Hướng dẫn làm sổ tay xé đơn giản nhất

Trở về Bài viết
Hướng dẫn chi tiết làm sổ xé

Hướng dẫn làm sổ tay xé đơn giản nhất

Giấy Note hay Sổ Xé, Giấy Ghi Chú là một vật dụng không thể thiếu của nhiều người đặc biệt là những người có “não cá vàng” lúc nào cũng nhớ nhớ quên quên cái gì đó. Có thể nói cuốn sổ tay bỏ túi này là một phát minh đặc biệt, quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt với dân văn phòng thì cuốn sổ thần kỳ này là một vật bất-ly-thân. Để làm một cuốn sổ xé không hề khó, chỉ bằng một vài nguyên liệu, một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một cuốn sổ xé cực đẹp mà lại chất lượng.

Cách làm sổ xé handmade đơn giản

Nếu bạn là dân văn phòng hay học sinh, sinh viên, giấy ghi chú (note) là thứ không thể thiếu. Kể từ khi ra đời, nó đã giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc nhớ sự kiện, lên lịch công việc, lên lịch ngày thi, đi chơi… Chỉ cần viết nội dung vào đó rồi dán lên những chỗ thường xuyên nhìn thấy, bạn đã có thể hạn chế được sự “đãng trí bác học” của mình, từ đó công việc của bạn đã suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ruột sổ (bạn có thể mua hoặc sử dụng lại từ các cuốn sổ, giấy thừa hay vở cũ),

– Keo Elmer

– Giấy mĩ thuật,giấy foil

– Dao thủ công

– Thước

– Bút chì.

(Những nguyên liệu trên bạn có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc các shop bán đồ handmade)

Cách làm như sau:

– Bước 1: Xếp ruột sổ sao cho đều ,dùng dao thủ công rạch các đường nhỏ phía trên đầu để giấy dễ ăn keo, cố định ruột sổ lại bằng kẹp.

Hướng dẫn làm sổ xé cơ bản 1

– Bước 2: phủ một lớp keo Elmer lên chỗ giấy đã được rọc và để khô.

Hướng dẫn làm sổ xé cơ bản 2

– Bước 3: Khi lớp keo đầu tiên đã khô, tiếp tục phủ keo thêm hai lần như thế nữa

– Bước 4 : Khi đợi keo khô, bạn có thể dùng thước đo và tiến hành cắt bìa sổ, bạn nên chọn các loại giấy mỹ thuật dày dặn để cuốn sổ tay được chắc chắn hơn.

– Bước 5: Trước khi dán hãy nhờ tạo nếp sẵn cho bìa sổ. Đo độ rộng của ruột sổ sau đó dùng thước tạo nếp cho bìa sổ. Bạn lưu ý nên để dư một chút xíu xíu để khi dán keo sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm sổ xé

– Bước 6: Quét một lớp keo lên phần tạo nếp đã được làm sẵn, lớp keo này sẽ có tác dụng giữ phần giấy bạc thêm chắc hơn.

hướng dẫn làm sổ xé

– Bước 7: Khi keo đã khô, bạn tiến hành thêm phần giấy bạc vào. Chú ý dùng thước, sách hay băng keo khoanh vùng cần dán lại nếu không phần giấy bạc thừa sẽ lem ra ngoài gây mất thẩm mỹ cho cuốn sổ tay bỏ túi này

– Bước 8: Cắt hình tam giác để tạo kiểu cho bìa cuốn sổ.

Hướng dẫn làm sổ xé đơn giản

– Bước 9: Dùng keo Elmer để cố định bìa và ruột sổ,đợi keo khô là bạn đã hoàn thành cuốn sổ xé của mình.

Hướng dẫn cơ bản làm sổ xé

Với 9 bước cùng cách hướng dẫn làm sổ tay trên cộng với sự khéo léo từ đôi bàn tay của bạn là bạn đã có một cuốn sổ xé handmade tuyệt đẹp đảm bảo không sợ đụng hàng😊

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay