Mẹo “nâng cấp” bản thân trong công việc chỉ trong tích tắc

Trở về Bài viết
Mẹo nâng cấp bản thân hiệu quả hơn trong công việc

Mẹo “nâng cấp” bản thân trong công việc chỉ trong tích tắc

Dường như mỗi chúng ta luôn cảm thấy bận rộn và rối bời trong cuộc sống. Bận rộn là một lý do đúng đắn để bao biện cho sự không thoải mái của bản thân. Đôi khi chúng ta cũng muốn chứng tỏ cho người xung quanh thấy tuổi trẻ cần ưu tiên cho công việc là trên hết, bởi sự bận rộn cũng là một phần của thành công. Nhưng nếu một ngày bạn bận rộn đến mức không biết sắp xếp thời gian cân bằng giữa công việc và đời sống thì lúc đó bạn cảm thấy thực sự rối như một mớ bòng bong và áp lực nặng nề

Bạn có thể lấy lý do bận rộn để không gặp những người mình không thích, để xem một bộ phim nhàm chán nhưng đừng lấy lý do bận rộn để “hạn hẹp” với chính cuộc sống của mình. Đừng tỏ ra quá căng thẳng mà hãy cứ thư giãn bản thân và dành những điều tốt nhất để nâng cấp chính mình. Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư có lợi nhất.

Mẹo cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho bản thân

Dành thời gian cho cơ thể

Đầu tiên bạn hãy thử dành thời gian cho chính cơ thể mình bằng cách thử tập Yoga để giúp giảm căng thẳng lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Thậm chí bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10-15 phút để chợp mắt vào buổi trưa, chắc chắn sẽ cải thiện sự khó chịu đỉnh điểm của bạn. Và tốt hơn hết, đừng “chữa cháy” bằng cách uống cà phê hay một ly nước nhiều đường bởi có thể tâm trạng bạn còn tệ hơn trước.

Cách cân bằng cuộc sống và công việc

Dành thời gian cho cảm xúc

Tiếp theo hay dành thời gian cho chính cảm xúc của mình bằng cách cười thật thoải mái – bởi “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Hoặc bạn hãy nghe một bản nhạc, yêu thích. Theo một nghiên cứu tại Anh được thực hiện bởi David Lewis-Hodgson, việc nghe bài hát “Weightless” của Marconi Union có thể giúp làm giảm 65% sự lo lắng. Vì vậy, hãy chọn một vị trí thoải mái và dành 8 phút 8 giây để cảm nhận sự thư giãn của chính bạn.

Dành thời gian cho tâm hồn

Hãy dành thời gian cho chính tâm hồn của mình bằng cách viết một cuốn sổ tay cho cuộc sống. Không phải là một cuốn sổ đầy rẫy những danh sách khách hàng mà là một cuốn sổ tay bìa da cao cấp để ghi chép lại những danh sách việc cần làm, những suy nghĩ về nơi bạn muốn ở và hình dung nơi bạn muốn đi. Hay chỉ đơn giản là những trích dẫn yêu thích của bạn, hình ảnh truyền cảm hứng và danh sách những giấc mơ muốn thực hiện.

Mẹo ghi chép sổ tay

Cuối cùng hãy sắp xếp và dành thời gian hợp lý cho công việc của bạn bằng cách tìm một người bạn cà phê để tâm sự và trao đổi những vấn đề trong công việc. Hoặc đăng ký thêm các khóa học cần thiết. Đặc biệt, phải luôn bám sát mục tiêu và luôn có trách nhiệm với mục tiêu của mình bằng cách theo dõi các thói quen tốt và xấu. Bạn có thể tìm đến các ứng dụng thân thiện với người dùng để làm báo cáo tiến độ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để nhắc nhở bạn theo dõi quá trình.

Hãy nhớ những gì bạn muốn

Đôi khi, chúng ta bị phân tâm bởi những căng thẳng đến nỗi chúng ta không dành thời gian để ổn định và lắng nghe những gì cơ thể đang nói với chúng ta. Hãy thử điều này: Ngồi trong tư thế thoải mái, giữ hơi thở, nhắm mắt lại và khi bạn thở, lặp lại trong tâm trí những gì bạn muốn nói trong 5 phút. Tiếp theo, bốn lần liên tiếp, hãy tự hỏi tôi thực sự muốn gì? Đừng cảm thấy như bạn bắt buộc phải trả lời nó; hãy để tâm trí của bạn lắng xuống và những ý muốn thực sự xuất hiện.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay