Nên viết những gì trong cuốn sổ tay

Trở về Bài viết
Cách ghi hiệu quả trong sổ tay da bò

Nên viết những gì trong cuốn sổ tay

Sở thích sưu tầm những cuốn sổ tay đẹp không còn quá xa lạ, không chỉ có giới trẻ thích sưu tập sổ tay mà thậm trí những người lớn tuổi cũng đam mê những cuốn sổ thần kỳ này. Nhưng bỏ ra một số tiền mua một cuốn sổ tay đẹp rồi chúng ta sẽ làm gì với nó đây? Câu trả lời nằm chính trong đầu mỗi người, chỉ có điều bạn đang muốn chắc chắn về những gì mình sẽ làm với một cuốn sổ đẹp như vậy mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu xem nên viết những nội dung nào trong cuốn sổ tay đẹp nhé!

Sổ ghi chép – vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống

Có thể nói, những cuốn sổ ghi chép giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Chính vì thế lựa chọn và mua được một cuốn sổ có thiết kế đẹp, sang trọng và độc đáo là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy nên ghi gì trong cuốn sổ tay?

Dùng để ghi công thức nấu ăn

Một cuốn sổ da đẹp có chứa bí kíp nấu ăn sẽ giúp bạn lên thực đơn dễ dàng. Giờ đây, bất cứ lúc nào cần quyết đinh: “Hôm nay ăn gì?”, bạn chỉ cần mở sổ và lựa chọn mà thôi. Sổ tay ghi công thức nấu ăn còn giúp bạn thêm yêu việc làm bếp và thấy mình đảm đang hơn nữa đấy.

Sổ tay ghi chép đẹp bằng da thật

Viết tên những cuốn sách muốn đọc, tên những bài hát hay bộ phim yêu thích

Bạn có một trí nhớ “não cá vàng” thỉnh thoảng nhớ nhớ quên quên không thế nhớ nổi tên bài hát hay cuốn sách mình muốn đọc là gì thì việc sở hữu một cuốn sổ tay bìa da đẹp để lưu lại hết những tên bài hát, cuốn sách hay tên bộ phim muốn xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Sổ tay đẹp dùng để nhắc việc

Khi đi mua sắm, nhiều người dễ bị mất kiểm soát và không thể cân đối chi tiêu hợp lí dẫn đến mua sắm quá đà. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự thì có lẽ bạn cũng nên viết những đồ vật cần mua vào sổ trước khi đến siêu thị.

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch là một trong những lợi ích lớn nhất của việc viết sổ tay. Nhờ có việc này mà bạn sẽ quản lý thời gian hiệu quả dành cho học tập, giải trí…Từ đó sẽ bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian mà mình có và không bị lãng phí thời gian vào các công việc không tên. Khi đó bạn sẽ cũng không bị chần chừ hay lười biếng làm các việc mà mình đã đặt ra.

Sổ da lập kế hoạch trong công việc

Viết nhật ký

Một cuốn sổ tay ghi nhật ký sẽ là vật tốt nhất để giúp bạn nhớ lại những khoảng thời gian bạn đã từng gặp khó khăn và vượt qua nó như thế nào. Ngoài ra, việc viết nhật kí cũng là một trong những cách rất hay để phản ánh mọi thứ mà bạn làm và bạn suy nghĩ. Chỉ mất khoảng năm phút vào cuối ngày để viết ra những điều mà mình đã làm nhưng nó sẽ lưu lại cho bạn rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Lưu lại mật khẩu của tài khoản cá nhân

Bạn hiện đang sở hữu vô vàn thứ liên quan đến mật khẩu như: gmail, facebook, tài khoản ngân hàng…và đó chính là các lý do khiến bạn rất rễ quên chúng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm và ghi lại chúng vào sổ tay. Bạn sẽ không bao giờ bị quên các loại mật khẩu này. Nếu cẩn thận và không để người khác biết được các mật khẩu của bạn thì bạn có thể mua một cuốn sổ tay có chìa khóa nhé!

Ghi lại những từ mới khi học ngoại ngữ

Nếu bạn là một người thích học ngoại ngữ thì chắc hẳn các cuốn số tay sẽ giúp bạn học từ mới hiệu quả hơn. Khi có một từ mới bất kỳ bạn có thể ghi luôn chúng vào sổ tay để dễ dàng tìm lại chúng để học. Vì vậy, theo mình thì đây là một cách học từ mới rất hiệu quả đấy.

Viết ra những ý tưởng mới

Bạn là một người sáng tạo vậy thì sổ tay sẽ là một thứ hữu hiệu không thể thiếu để giúp bạn ghi lại các sáng tạo này. Đôi khi không thể ngờ rằng bạn lại có thể nghĩ ra những ý tưởng một cách bất ngờ và khi đó chỉ có sổ tay mới là thứ tốt nhất để bạn trình bày ý tưởng đó.

Nên viết những gì trong cuốn sổ tay 2

Ghi lại những cuộc hẹn quan trọng

Bạn có quá nhiều lịch hẹn với khách hàng, bạn bè và người thân. Vậy thì sổ tay sẽ là thứ tuyệt vời nhất để giúp bạn không bị bỏ lỡ cuộc hẹn nào. Ngoài ra, nó còn giúp bạn kiểm tra xem hôm đó bạn đã lỡ hẹn với ai chưa. Nếu bạn là người có nhiều cuộc hẹn thì sổ tay là cách hữu hiệu nhất dành cho bạn đấy.

Sổ tay handmade là một cuốn sổ nhỏ rất tiện lợi vì có thể cho vào cặp sách hay túi để mang theo bên mình. Tuy nhỏ nhưng cuốn sổ này lại có thể giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay