Những công dụng của sổ ghi chép trong đời sống

Trở về Bài viết
những lợi ích của cuốn sổ tay trong cuộc sống

Những công dụng của sổ ghi chép trong đời sống

Một cuốn sổ da đẹp dùng để ghi chép rất hiệu quả, tuy nhiên khi sử dụng sổ, bạn không nên ghi chép quá nhiều thông tin khác nhau vào cùng một cuốn sổ tay. Hãy học cách phân việc – Tức là bạn nên chia những thông tin cần lưu trữ của mình thành nhiều mục, nhiều chủ để khác nhau từ đó chọn cho mình cuốn sổ tay da thật để viết về từng chủ đề đó. Đây chính là việc sắp xếp thông tin một cách hữu ích và hiệu quả cho bạn dễ nhớ và tìm kiếm khi cần thiết.

Qua khảo sát nhanh những khách hàng sử dụng sổ ghi chép hàng ngày thì xưởng sản xuất Sổ Tay Da Bò đã nhận ra 3 công dụng cực kỳ hữu ích mà một cuốn sổ da sang trọng mang lại cho mọi người.

Công dụng hữu ích của cuốn sổ tay da thật mang lại trong đời sống

Dùng để ghi mốc thời gian hay lịch trình làm việc

Thời gian luôn là hữu hạn, chính vì thế việc phân bổ thời gian sao cho thật hợp lý dường như là một nỗi ám ảnh với hầu hết tất cả mọi người. Mặc dù ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực từ các công cụ hiện đại cho đến các thiết bị nhắc việc cao cấp như: phần mềm stick note, hẹn giờ trên điện thoại, tuyển trợ lý… Nhưng với đa số mọi người thì việc sử dụng các công cụ như vậy khá bất tiện. Vì lý do đó mà một cuốn sổ tay da thật dùng để ghi chép lại thời gian biểu là phương tiện hợp lý. Khi bạn có quá nhiều cuộc hẹn cũng như ngày kỷ niệm khác nhau, bạn có thể dùng một cuốn sổ tay da thật cao cấp ghi chép lại các mốc thời gian quan trọng của mình cùng những ưu tiên về thứ tự. Mỗi mốc thời gian sẽ tương ứng với từng công việc cần giải quyết và do đó, bạn không bị chiếm dụng quá nhiều thời gian bởi một công việc bất kỳ. Chính vì thế mà nhiều người lại có thói quen sử dụng hoặc tìm mua một cuốn sổ tay bỏ túi với thiết kế sang trọng cùng những chất liệu da thật cao cấp bền đẹp theo thời gian.

to do list những việc cần làm

Ghi chép theo chủ đề

Một cuốn sổ tay bìa da cao cấp dùng để ghi từng chủ đề khác nhau có thể là một điều xa lạ với nhiều người; Bởi hầu hết chúng ta vẫn giữ một thói quen ghi chép mọi thứ vào trong một cuốn sổ nhật ký hằng ngày của mình. Thế nhưng, một cuốn sổ cao cấp như vậy đang dần trở nên thông dụng với những sinh viên theo học đa ngành, học sinh hay là giảng viên phụ trách nhiều môn trong các trường đại học. Mỗi chủ đề có những thông tin khác nhau và bạn có thể dùng sổ tay cao cấp để ghi lại chúng, ví dụ như, bạn có thể ghi chép lại lương bổng và chi tiêu của mình để đánh giá thành công của bản thân. Ngoài ra, việc ghi chép lại các nội dung mình yêu thích như công thức nấu ăn, các bản nhạc, tên các cuốn sách hay…. Cũng vô cùng thú vị.

sổ tay ghi chép theo chủ đề

Ghi những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của giấc mơ

Hầu hết chúng ta nhanh chóng quên đi nội dung của ý tưởng kinh doanh vừa chợt lóe ra trong giấc mơ. Tuy thế, có những giấc mơ rất đẹp mà sau khi tỉnh dậy 5 – 10 phút sau bạn vẫn cảm thấy thích thú và ghi nhớ nó như in. Nhưng nếu bạn không nhanh chóng ghi lại chúng thì chỉ mấy giấy sau giấc mơ sẽ đi vào quên lãng. Chính vì vậy mà bạn nên dùng 1 cuốn sổ tay da thật để ghi lại các giấc mơ của mình.

sổ tay viết những ý tưởng trong mơ

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất từ viện nghiên cứu và phát triển kinh doanh thuộc trường Đại học Kinh tế TPHCM, khoảng 15 – 30% giấc mơ là những mong ước, hoài bão mà con người chưa đạt tới được. Và một kết quả khác đó là: khoảng 10% các nhà kinh doanh sáng tạo cho biết họ có được ý tưởng mới từ các giấc mơ của mình. Vậy nên, có một cuốn sổ bìa da cao cấp để ghi chép lại giấc mơ lại biết đâu sẽ biến bạn thành một doanh nhân thì sao?

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay