Cách phân biệt các loại da thuộc cơ bản

Trở về Bài viết
mẹo phân biệt các loại da thuộc nhanh nhất

Cách phân biệt các loại da thuộc cơ bản

Da thuộc từ trước đến nay vẫn luôn được coi là loại vật liệu chế tạo các loại túi ví, bìa sổ ghi chép, dây lưng cao cấp và sang trọng nhất. Da thật có đặc tính mềm, dẻo dai và đặc biệt rất bền. Thực sự da có tuổi thọ gấp nhiều lần các loại vật liệu phủ giả da khác. Da có thể thở nên chúng có thể làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào những tháng mùa đông. Da dùng làm vật liệu chế tạo túi, ví, dây lưng và các vật dụng khác được trải qua một chuỗi quy trình xử lý hóa học gọi là thuộc da. Chu trình này làm mềm, làm đẹp và giúp bảo vệ da.

Với những ưu điểm như bền, đẹp, độ đàn hồi tốt… những sản phẩm thuộc da luôn là sự quan tâm của những người yêu thời trang. Vậy nhưng làm sao để biết được đó là da thuộc, hay da nhân tạo, hay sản phẩm giả da? Dưới đây là những bí quyết dành cho bạn khi lựa chọn da để làm sản phẩm.

Phân loại các dạng da cơ bản

Có rất nhiều các loại da, nhưng điển hình nhất trên thị trường hiện nay có các loại da sau:

Da lợn:

Lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ ba lỗ chụm lại với nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng,rắn, thường dùng để làm giày dép da, vali và túi.

Da lợn thuộc nguyên con

 

Da bò:

Chất liệu da mềm mịn, lỗ chân lông có hình tròn , thẳng và phân bố đồng đều, cùng với độ dẻo dai bền bỉ, khả năng chịu bào mòn tốt nên thường được sử dụng vô cùng phổ biến: từ, thắt lưng, giày, áo, sổ tay, túi xách cho đến cả bọc đồ nội thất…Chính vì thế loại da này có giá cao hơn các loại da khác.

da bò thuộc nhuộm màu

 

Da bê:

Da bê được lấy từ con vật đang trong giai đoạn “dậy thì”, mật độ sợi trong da của nó còn dày, thớ da vừa mềm vừa rất dẻo dai vì thế mà da bê mỏng hơn da bò. Da bê rất dễ xước và kém bền hơn da bò, thường được dùng để may găng tay, áo khoác – những vật dụng không phải chịu nhiều va chạm.

 

da bê thường

Da Trâu :

Đây là loại da rất dể bị nhầm lẫn với da bò . Nhưng để phân biệt 2 loại da này bạn có thể xem kỹ lỗ chân lông trên những tấm da , lỗ chân lông ở da trâu to hơn và số lượng ít hơn so với da bò , hơn nữa chất liệu da mềm nhão và mềm hơn da bò ,không được mịn trơn tru như da bò.

da trâu thuộc

 

Da ngựa

Lỗ chân lông có hình bầu dục, không rõ ràng, to hơn lỗ chân lông của da bò, sắp xếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu. Dùng để làm vali, túi.

da sáp ngựa điên

 

Da dê (sơn dương):

Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấydẻo. Thường dùng dể làm bao tay, túi xách, đồ mặc đi săn.

da dê thuộc

Da cừu

Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Chất liệu da cừu thì rất mượt , bề mặt da trơn tru và dẻo dai và có tính chất cách nhiệt rất tốt nên thường được làm găng tay mùa đông hay áo ấm.

da cừu thuộc mềm mại

Sổ Tay Da Bò đã giới thiệu cho bạn đọc phân biệt được rất nhiều loại da cơ bản đang có trên thị trường giúp bạn lựa chọn được địa chỉ bán đồ da thật chất lượng nhất.

Xem thêm:
>>> Mẹo phân biệt da thật giả đơn giản

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay