Nhận biết chất lượng ruột sổ tay bạn đang dùng

Trở về Bài viết
chất liệu ruột sổ tốt

Nhận biết chất lượng ruột sổ tay bạn đang dùng

Một cuốn sổ tay đẹp không phải chỉ có bìa sổ bền mà còn phải có ruột sổ (lõi giấy) loại tốt. Giấy càng đẹp, càng chất lượng thì khi bạn viết sẽ càng dễ chịu. Và để nhìn nhận một cuốn sổ tay đẹp và chất lượng thì bên cạnh việc thiết kế bìa sổ một cách ấn tượng thì chất lượng về giấy cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Ruột sổ tay có rất nhiều loại giấy với định lượng khác nhau. Hãy cùng SOTAYDABO.COM tìm hiểu xem chất lượng ruột sổ nào tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5 cách nhận biết chất lượng ruột sổ tay tốt 

1. Độ mịn của giấy

Độ mịn của giấy không chỉ khiến cho lõi sổ đẹp hơn mà nó còn làm cho bạn cảm thấy dễ chịu khi ghi chép. Không nên chọn những loại giấy có quá nhiều bột giấy, bởi chúng sẽ dẫn đến các hạt nổi lên trên bề mặt giấy và có thể làm vật cản cho bút của bạn, làm nét bút của bạn bị lệch đi. Điều này đặc biệt khó chịu khi bạn đang cố nắn nót viết cho ”vở sạch chữ đẹp”.

ruột sổ tay chất lượng giấy tốt

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những mẫu giấy quá trơn. Giấy quá trơn hoặc láng như giấy trong những cuốn tạp chí sẽ rất khó để viết. Nó sẽ không thể tạo ma sát cần thiết cho bút bi và mực từ bút máy sẽ không thể thấm vào giấy dễ dàng. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn loại ”giấy mịn nhưng không mịn quá”.

2. Màu sắc của giấy

Giấy ford kem màu trắng ngà là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho những người thường xuyên phải ghi chép nhiều vì nó sẽ làm dịu mắt của bạn hơn. Không nên chọn màu giấy sáng quá sẽ làm bạn nhanh mỏi mắt.

Lõi giấy thay thế cho sổ A5
Giấy mịn chống chói sẽ cho khả năng viết tốt hơn

3. Định lượng của giấy

Ruột sổ tay có các định lượng(g/m2) là 60, 70, 80, 100, định lượng tỷ lệ với độ dày của giấy. Chất liệu giấy của lõi sổ định lượng vừa tầm là 100gms. Trong trường hợp khi bạn sử dụng bút mực nước hay bút dạ nếu dùng giấy có định lượng thấp, chất liệu không tốt, mỏng sẽ khiến cho mực bị thấm ướt sang cả mặt bên và lan theo các sợi giấy tạo thành lưới quanh nét bút chính. Tuy nhiên, loại giấy chất lượng cao hơn sẽ ngăn chặn sự hấp thụ quá nhiều mực và đảm bảo mực vẫn còn trên bề mặt.

Giấy định lượng cao

4. Độ nhanh khô mực trên giấy

Thời gian khô mực cũng tuỳ thuộc vào loại mực và mức độ thấm hút của giấy. Tuy nhiên mức độ thấm hút lại tương quan đến độ mịn của giấy: bề mặt giấy càng thô thì tính thấm càng cao và ngược lại.

Độ mịn của giấy
Giấy mịn giúp mực nhanh khô hơn

5. Giá thành của giấy

Người ta thường nói ”tiền nào của nấy” và chất lượng giấy cũng vậy. Không nhất thiết phải bỏ ra cả núi tiền để tìm loại giấy tốt và phù hợp với mong muốn của bạn. Tất nhiên, loại giấy phù hợp với bút nước hoặc bút dạ sẽ đắt hơn một chút.

Hy vọng với 5 cách trên bạn sẽ tìm được ruột sổ tốt phù hợp với cuốn sổ da yêu thích của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua ruột sổ tay thay thế có chất lượng cao có thể liên hệ với SOTAYDABO.COM theo Hotline: 0982 732 090

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay