Nhận biết da bò thật, giả không khó

Trở về Bài viết
Địa chỉ mua da bò thật tại Hà Nội

Nhận biết da bò thật, giả không khó

Da bò là loại da thông dụng nhất để tạo ra rất nhiều sản phẩm như túi, ví, sổ tay, áo… Giá thành của da bò khá cao nhưng bù lại đồ làm từ da bò cao cấp rất bền, dùng rất thích. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đồ da hàng thật và giả lẫn lộn nên có rất nhiều người không nắm được cách nhận biết da thật và giả dẫn đến việc mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Vì sao da bò thật lại được ưa chuộng?

Da bò là một loại chất liệu tốt, có độ bề cao và có giá thành đắt hơn so với một số chất liệu da công nghiệp như Vinyl, Pu hay Simili… Da bò thật được dùng trong các dòng sản phẩm thời trang, nội thất cao cấp. Vì vậy, với giá trị của da bò được nhiều người tin dùng, các sản phẩm da có có in dòng chữ ”Genuine Leather” (Da thật), không thể phân biệt da bò thật sự.

– Với những công nghệ tiên tiến hiện nay, trong sản xuất da bò được chia thành các dòng: Full Grain, tiếp đến là Top Grain, Genuine Leather và cuối cùng là Bonded Leather. Đối với những khách hàng, lần đầu tiên tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da bò thật”, mà chưa tìm hiểu nhiều về dòng sản phẩm này sẽ nghĩ đó thật sự là dòng sản phẩm chất lượng cao, nhưng thực tế thì chưa thể chắc chắn được.

– Đối với một số khách hàng lần đầu tiên tôi tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da Bò Thật”, một số người nghĩ từ “Da Bò Thật” có nghĩa là họ sẽ được sở hữu một sản phẩm với chất lượng đỉnh nhất. Trong thực tế, đó chưa chắc là loại tốt nhất hiện có trong ngành công nghiệp da thuộc trên thế giới. (Da bò, Genuine Leather hiện nay được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và Thế Giới)

Xem thêm:

Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một sản phẩm đồ da bò thật thì hãy tham khảo những cách phân biệt da bò thật dưới đây nhé!

Những cách phân biệt da bò thật giả

Ngửi

Da bò thật được lấy từ da động vật nên thường nó có mùi thơm hoặc không thơm nhưng không bao giờ nó có mùi giống như mùi nhựa. Nếu người bán hàng nói với bạn rằng: “Nó có mùi nhựa bởi vì đó là sản phẩm mới” thì bạn không nên tin vào lời nói này.

Nhìn

Da bò thật sẽ có những nếp nhăn và trầy nhẹ, kết cấu đường vân trên da thật sẽ không đồng đều và không bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối.

Mặt sau của da bò thật

Ấn

Để phân biệt da bò thật bạn hãy ấn hoặc bóp vào sản phẩm da ở bất kỳ vị trí nào. Khi đó, trên bề mặt phải nhìn giống như bị lõm xuống. Da giả thường có độ đàn hồi kém, và bề mặt da hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

 

Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather
– Không nhăn = Fake Leather

Sờ

Khi bạn sờ vào sản phẩm da bò thật sẽ có cảm giác mềm mại mịn màng. Điều này sẽ biểu hiện rõ nhất khi bạn chạm vào bề mặt da bò giả vào mùa đông, tay sẽ cảm thấy lạnh. Còn da bò thật khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn. Hơn nữa, nếu là da thật sẽ không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Da bò thật nhìn rõ nếp nhăn

 

Đốt

Khi đốt một miếng da thật, da sẽ cháy và có mùi khét như mùi tóc. Còn da giả, khi đốt da sẽ có mùi của nhựa cháy.

Da bò thật khó bị gãy nứt

Da bò thật về bản chất giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạn nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù da bò thật sẽ không đàn hồi tốt như trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó nhiều lần, có lẽ là nó không phải là da thật. Nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, da bò thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

Da bò thật không bị gãy nứt

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết da bò thật – giả giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua cho mình những sản phẩm da thật chất lượng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay