Những phương pháp bảo quản sổ da bền đẹp dùng được lâu

Trở về Bài viết
Làm thế nào để bảo quản sổ da thật

Những phương pháp bảo quản sổ da bền đẹp dùng được lâu

Của bền tại người” – Câu nói này quả rất đúng. Với tất cả những ai đang sở hữu 1 hoặc nhiều cuốn sổ da thật đều mong muốn giữ gìn và sử dụng nó được một khoảng thời gian lâu nhất mà vẫn bền đẹp. Để có thể giữ được những cuốn sổ da cao cấp bền đẹp dùng lâu nhất phụ thuộc khá nhiều vào người sử dụng. Việc bảo quản sổ da phải tùy theo chất liệu chế tạo nên sản phẩm. Làm thế nào để bảo quản sổ da thật tốt nhất, dưới đây là những điều mà bạn nên biết để có thể giữ gìn cuốn sổ tay của mình tốt nhất.

Sử dụng sổ da đúng cách

Với những cuốn sổ tay được làm bằng chất liệu giấy dán keo hoặc da nhân tạo, bạn chỉ sử dụng được một lần. Sau khi ghi chép hết những trang giấy, bạn không còn sử dụng sổ được nữa hoặc sổ bìa da nhân tạo dễ bị mủn, xước, cũ, bạc màu gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên riêng với sổ bìa da thật, sau khi ghi chép hết những trang giấy bạn có thể thay ruột mới và sử dụng sổ trong một thời gian dài vì bìa da thật luôn bền và đẹp đến cả chục năm. Vậy mua sổ tay bìa da thật ở đâu? Câu trả lời là bạn có thể đặt mua ở những địa chỉ bán đồ da thật uy tín.

Bảo quản sổ tay đúng cách

Khi mua được cuốn sổ tay da đẹp bạn cần nghiên cứu các tính năng của sổ để sử dụng đúng cách. Cụ thể, khi mở quyển sổ da ra, bạn sẽ thấy các ngăn để card và file tài liệu ở mặt trong cuốn sổ… Những ngăn này rất bé vì thế bạn đừng cố cho đồ vật quá to vào nhé, như vậy sẽ làm hỏng sổ.

Trong sổ da gáy còng còn cho phép chúng ta di chuyển vị trí các trang ruột sổ. Có những trang giúp bạn ghi chép khi đi lại và lập kế hoạch công việc hàng tháng. Một ruột sổ tốt còn có bookmart (đánh dấu trang) và những tờ phân trang, rất hữu ích cho những người yêu thích sổ.

Cách bảo quản sổ da thật bền đẹp

– Với cuốn sổ da thật bạn nên chú ý không để sổ ở những nơi quá ẩm ướt vì các vật liệu làm bìa sổ sẽ thấm nước, làm bìa sổ bị cong và nổi nấm mốc. Tốt nhất bạn nên đặt sổ da trong phòng, những nơi khô ráo và thoáng mát, ở nhiệt độ không quá cao. Đặc biệt bạn không nên cho sổ tay bìa da vào cốp xe vì trong cốp xe thường rất nóng sẽ gây biến đổi cấu trúc da.

Sổ tay bìa da thật gáy chun

– Khi cho sổ vào túi xách hoặc đóng thùng, bạn cần tránh chèn ép để sổ không bị méo mó và biến dạng.

– Tất cả các loại da làm sổ tay, dù là da thật hay da nhân tạo đều kỵ hoá chất, nhất là keo dán. Nếu bạn dán tem hoặc băng keo lên mặt bìa sổ thì sẽ làm hỏng chỗ da đó. Vì dùng sổ da thường đi cùng với bút, bạn nhớ tránh không để bìa sổ bị dính mực nhé sẽ rất khó để lau vết mực đi đấy.

– Khi sổ bị da bị dơ bẩn, bạn chỉ có thể dùng khăn ẩm có thấm ít dầu hôi để lau qua, giảm bớt những vết bẩn hoặc sử dụng dung dịch chuyên dụng làm sạch da. Nếu dùng xăng hoặc chất tẩy rửa bề mặt của cuốn sổ sẽ bị hỏng ngay.

Sổ da thật cũng như những đồ dùng khác, việc sử dụng và bảo quản không có gì là khó. Vậy nên bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ nêu trên để sử dụng và bảo quản sổ đúng cách để cuốn sổ yêu thích của bạn luôn bền đẹp mãi với thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Fanpage Sổ Tay Da Thật Handmade

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay