Tại sao nên mua sổ tay trước chuyến đi du lịch?

Trở về Bài viết
Sổ tay da cao cấp cho chuyến du lịch

Tại sao nên mua sổ tay trước chuyến đi du lịch?

Bạn đang rất háo hức và hồi hộp về chuyến du lịch sắp tới của mình. Cảm giác hồi hộp trước chuyến đi tạo ra sự hứng thú phấn khởi và là năng lượng cho cả chuyến hành trình. Tiểu thuyết gia và nhà báo Edward Streeter từng nói rằng “du lịch bao gồm 90% tưởng tượng trước chuyến đi và 10% ngồi nhớ lại khi đã về nhà”. Háo hức lên đường, tra cứu bản đồ, phấn khích chọn địa điểm, nghiên cứu, lên kế hoạch, và tất nhiên, mua sắm trước chuyến đi: đó là những phần không thể thiếu.
Nếu bạn sắp lên đường và định ghi chép suốt hành trình nhưng vẫn chưa mua sổ tay thì tôi khuyên bạn mua ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch. Trước khi đi quá sâu vào việc chuẩn bị, hãy mua một cuốn sổ tay để ghi chép toàn bộ lịch trình của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Sổ tay du lịch – Người bạn đường đồng hành trong suốt chuyến đi

Bạn sẽ được trải nghiệm quá trình tìm kiếm một cuốn sổ tay du lịch phù hợp khi đi du lịch – một trải nghiệm tuyệt vời trước chuyến đi. Bạn sẽ lang thang tìm nó trên mạng, dạo quanh các cửa hàng văn phòng phẩm, cầm lên, đặt xuống rất nhiều cuốn bởi chọn một người bạn đường là việc không hề dễ dàng. Bạn phải chọn một cuốn sổ cứng cỏi, chịu đựng va đập trong hành lý và thời tiết thất thường. Khi bạn đã chọn được, thì bạn sẽ viết lách lên nó trong chuyến đi một cách hứng khởi hơn rất nhiều.

Sổ tay du lịch

Một cuốn sổ tay du lịch ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn bạn tưởng. Sau khi trở về đọc lại bạn sẽ cảm nhận được những cung đường bạn đã đi, những suy nghĩ bạn thấy ở chân trời mới. Nó vừa là vật kỷ niệm, vừa là người bạn ôn lại chuyện cũ sau này.

Hãy chọn cho mình một cuốn sổ để khi đi về, bạn có cảm hứng để mở nó ra. Tin tôi đi, bạn không muốn mở một cuốn sổ lò xo rẻ tiền, vứt lăn lóc trong đống quần áo đâu. Hãy nhớ, cuốn sổ là người bạn đồng hành cùng bạn, dù bạn chỉ đi một vài ngày hay đến tận một năm. Hãy đầu tư cho “người bạn đồng hành” một chút nguồn lực như tài chính hay thời gian để biến nó trở nên ý nghĩa hơn.

Lựa chọn sổ tay du lịch nào phù hợp cho chuyến đi?

Độ bền là tiêu chí quan trọng nhất của một cuốn sổ tay du lịch. Bạn sẽ phải nhồi nhét rất nhiều thứ và không thể tránh được sự va đập trong quá trình di chuyển. Vậy nên cuốn sổ tay du lịch của bạn sẽ phải cứng cáp, chắc chắn. Dù nó có thể không sặc sỡ, bắt mắt, nhưng nội dung bên trong mới là thứ quan trọng hơn.

Sổ còng cao cấp

Nên chọn cuốn sổ tay ruột trơn thể hiện sự tự do: Bạn sẽ không cần phải theo khuôn mẫu nữa mà bạn có thể vẽ, viết, sketch… thoải mái trên cuốn sổ. Suy cho cùng, du lịch cũng là để phóng túng cảm xúc mà!

Hãy chọn một cuốn sổ da cao cấp mà khi bạn mở ra, nó bằng phẳng dễ viết. Bạn cũng có thể chọn sổ còng hoặc sổ lò xo hay sổ tay midori vì khi đi du lịch, bạn có thể sẽ phải viết ở những nơi không thích hợp, nên bạn sẽ không thể tập trung viết nghiêm chỉnh nếu cuốn sổ bị “èo ọt” đâu..

Sau mỗi chuyến đi khám phá vùng đất mới đều để lại cho mỗi người những trải nghiệm, cảm xúc. Những suy nghĩ ấy, sẽ thật tuyệt vời nếu được ghi chép vào một cuốn sổ tay và bạn có thể đọc lại sau này. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được một cuốn sổ tay ưng ý giúp chuyến đi thêm phần trọn vẹn.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay