Học ngoại ngữ hiệu quả hơn với sổ tay da cao cấp

Trở về Bài viết
Bí quyết học ngoại ngữ với sổ tay đơn giản

Học ngoại ngữ hiệu quả hơn với sổ tay da cao cấp

Rất nhiều người trong chúng ta luôn mang theo một cuốn sổ tay nho nhỏ để ghi chú về những gì mình đã học. Cách dùng sổ tay da cao cấp để học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những gì cần phải phát huy và những gì cần phải làm để học môn ngôn ngữ. Bài viết này SOTAYDABO.COM sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách sử dụng sổ tay để học ngoại ngữ đơn giản hơn.

Cách ghi chép sổ tay để học ngoại ngữ hiệu quả hơn

Ghi chép bằng hình ảnh

Đây là phương pháp không còn quá xa lạ gì với mọi người đúng không nào? Phương pháp này giúp bạn học nhanh – nhớ lâu; Việc ghi nhớ bằng hình ảnh đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với cách ghi nhớ bằng văn bản truyền thống. Đặc biệt khi bạn là người tạo ra hình ảnh đó, thì việc ghi nhớ hình ảnh và những thông tin xung quanh hình ảnh đó càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

học từ mới bằng cách vẽ hình
Ghi chép bằng hình ảnh trên sổ tay sẽ giúp nhớ lâu

Hãy vẽ những hình ảnh liên quan đến từ mới mà bạn học được và kèm theo bên cạnh là những thông tin xung quanh từ mới đó, như từ mới, phát âm, nhấn…

Viết lên sổ quá trình học tập

Hãy viết lên cuốn sổ tay của mình những việc cần làm hoặc những việc muốn làm để hoàn thành một giai đoạn nào đó của quá trình học ngoại ngữ của bạn như:

  • Số bài học đã học
  • Số bài tập phải làm
  • Số từ mới phải học
  • Video hướng dẫn muốn xem
  • …………
Học từ mới bằng cách ghi chép quá trình học
Viết lên sổ tay quá trình học tập của mình

Ghi chú chi tiết hơn về từ mới học được

Khi sử dụng sổ tay ghi chép để học ngoại ngữ, đừng chỉ viết từ mới mà bạn muốn học ra, hãy thử lên google để tìm hiểu thêm về từ mới đó, tìm về cách sử dụng thậm chí là qua phần tìm kiếm hình ảnh, đôi khi những hình ảnh đặc biệt sẽ giúp bạn nhớ từ mới lâu hơn đấy. Hãy viết lại vào sổ tay những thông tin quan trọng (hoặc thú vị) đó vào sổ tay , kèm theo 1 đoạn văn chứa từ mới đó để dễ dàng hiểu được cách sử dụng từ mới này.

Ghi chú chi tiết hơn về từ mới học được
Ghi chú chi tiết từ mới học

Thực hành viết

Đối với những bạn học ngoại ngữ không dùng bảng chữ cái latin (Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Hoa…), học ngôn ngữ mới kèm theo đó là học thuộc bảng chữ cái mới. Thực tập nghi chép thường xuyên là một cách rất tốt để nghi nhớ những kí tự này, bạn có thể chép lại một đoạn trong bài tập, một quote hay nào đó..

Luyện viết từ mới
Luyện viết từ mới luôn là điều cần thiết khi bạn học một ngôn ngữ nào đó

Viết sổ tay bằng ngôn ngữ mà mình đang học

Nếu trình độ ngôn ngữ bạn đang học tốt thì bạn có thể dành riêng một cuốn sổ tay Midori và viết toàn bộ ghi chép của mình bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Từ trang index cho đến future log… hay bất kì ghi chép nào trên cuốn sổ tay của bạn.

Tạo ra những thử thách cho chính mình

Bạn có thể set daily/weekly/monthly challenges – Những thử thách cho chính bản thân mình như:

Tạo ra thử thách cho mình

  • 1 ngày học 3 từ mới
  • 1 tuần viết 2 lá thư bằng ngôn ngữ đang học
  • 1 tháng đọc xong cuốn sách viết bằng ngôn ngữ khác
  • 6 tháng tự dịch một bộ phim yêu thích nào đó

Sử dụng sticky với nhiều màu sắc

Sử dụng những miếng sticky nhỏ với nhiều màu sắc và viết vào sổ tay nghĩa và thông tin liên quan đến từ mới bạn đang học (cách sử dụng, phát âm..), với giấy sticky bạn sẽ viết lên mặt trước những từ mới mà bạn đang cần học sau đó dán chồng lên phần giải nghĩa mà bạn vừa ghi chép vào. Đây là một cách học từ mới đơn giản mà dễ nhớ nhất.

Học ngoại ngữ hiệu quả hơn với sổ tay da cao cấp 2
Sử dụng sticky để học từ mới

Với những cách ghi chép sổ tay để học ngoại ngữ trên sẽ khiến ngôn ngữ bạn học trở nên đơn giản, dễ nhớ hơn rất nhiều!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở về Bài viết
Chat Zalo
Gọi Ngay